25 Tháng Bảy, 2018

Tác dụng phụ Củ nghệ và Thận trọng

Các tác dụng phụ của củ nghệ là gì? Một số người đã báo cáo phản ứng dị ứng với nghệ, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với da. Thông thường đây là kinh nghiệm như là một phát ban nhẹ, ngứa. Ngoài ra, liều cao của nghệ đã được quan sát gây ra:

  • Buồn nôn
  • Bệnh tiêu chảy
  • Tăng nguy cơ chảy máu
  • Xét nghiệm chức năng gan tăng
  • Các cơn co thắt túi mật hoạt động
  • Hạ huyết áp (hạ huyết áp)
  • Co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai
  • Tăng lưu lượng kinh nguyệt

Những người dùng một số loại thuốc nhất định cũng nên cẩn thận khi sử dụng củ nghệ trong thực phẩm hoặc bổ sung với nó. Củ nghệ có thể gây trở ngại cho các chất chống đông như aspirin, clopidogrel và warfarin. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc như thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Những người khác có thể cần phải thận trọng với nghệ gồm phụ nữ mang thai, những người có rối loạn chức năng túi mật, chảy máu, tiểu đường, GERD , hoặc điều kiện hormone (ung thư vú, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, vv). thiếu hụt. Nói chung, các biện pháp phòng ngừa này liên quan đến việc đảm bảo rằng bạn đang dưới sự giám sát của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoại trừ mang thai, những người có các điều kiện trên có thể chịu đựng tốt tinh bột nghệ và chỉ nên biết về bất kỳ triệu chứng tiềm ẩn nào mà họ gặp phải.

Một vài báo cáo trường hợp về các tác dụng phụ nghiêm trọng thường liên quan đến liều lượng lớn củ nghệ trong thời gian dài. Củ nghệ là an toàn để sử dụng hàng ngày ở liều khuyến cáo của hầu hết mọi người.

Ngưng dùng nghệ hai tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình, vì nó có khả năng làm chậm đông máu và có thể cản trở chảy máu.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược và Dược mô tả cách kết hợp curcumin với prednisolone (steroid) làm giảm tác dụng phụ của thuốc nguy hiểm này, vì vậy có thể có ích khi nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. thêm nghệ vào chế độ ăn uống của bạn.
Như với bất kỳ loại thảo mộc hoặc bổ sung, sử dụng theo chỉ dẫn và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc naturopath của bạn trước khi bắt đầu một chế độ bổ sung mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *