4 Tháng Bảy, 2018

Kinh nghiệm chọn mua Sữa ong chúa chất lượng

Kinh nghiệm chọn mua Sữa ong chúa chất lượng với giá hợp lý nhất. Hiện nay trên thị trường xuất hiện quá nhiều thông tin rao bán sữa ong chúa với chất lượng và giá cả cũng khác nhau. Sữa ong chúa nội có thì đã đành, sữa ong chúa ngoại thì cũng không kém phần quảng cáo rình rộ.

Như vậy thì làm sao để người tiêu dùng có kinh nghiệm chọn mua sản phẩm sữa ong chúa cho phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nhất? Đầu tiên bạn nên phân biệt giữa sữa ong chúa tươi và sữa ong chúa viên nang để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại sữa ong chúa này  Sữa Ong Chúa tươi khác Sữa Ong Chúa viên chổ nào – Nên mua Sữa ong chúa tươi hay Sữa ong chúa viên nang? 

Khi bạn chọn mua sữa ong chúa tươi nguyên chất, bạn nên chọn website uy tín, có thông tin sản phẩm rõ ràng, có bao bì nhãn mác hợp quy cách, có kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng để đảm bảo sức khoẻ của bạn, tránh mua hàng không tên tuổi, không thương hiệu, tránh mua sữa ong chúa của những website bán hàng trôi nổi…

 

Một điều rất dễ nhận ra website chuyên cung cấp sữa ong chúa uy tín và website làm ăn lừa đảo chỉ bán một lần rồi thôi đó là:
1. Website lừa đảo thì không đăng hình thật nhãn mác bao bì đựng sản phẩm sữa ong chúa mà chỉ đăng hình minh họa.

2. Website lừa đảo không có thông tin thành lập doanh nghiệp hoặc GPKD của cơ sở sản xuất nên không có sự kiểm soát của cơ quan pháp luật.

3. Website lừa đảo không có thông tin địa chỉ rõ ràng, hoặc địa chỉ “ảo” nhằm né tránh cơ quan quản lý thị trường kiểm tra đột xuất.

Khi bạn đã liệt kê được cho mình một loạt địa chỉ bán sữa ong chúa tươi nguyên chất uy tín nhất rồi, bạn nên chọn kiểu dáng và dung tích lọ đựng sữa ong chúa cho phù hợp để bảo đảm sữa ong chúa trong thời hạn lâu nhất, tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày, việc này rất quan trọng vì các lý do sau:

1. Sữa ong chúa tươi nên đựng trong hũ thủy tinh sạch, hũ mới 100%,  hợp vệ sinh ( những cá nhân nhỏ lẻ thì khó đảm bảo được việc này )

2. Trên thị trường hiện nay có quy cách đóng gói như sau: Lọ 100gr, 200gr, 500gr, 1000gr… Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên chọn loại lọ thủy tinh 100gr nếu có thể. Ví dụ nếu bạn muốn mua 200gr thì bạn nên chọn 2 lọ loại 100gr, nếu bạn mua 500gr thì nên chọn 5 lọ loại 100gr, tương tự bạn nên chọn 10 lọ 100gr thay vì chọn 1 lọ loại 1kg. Tại sao vậy?

Một số nhà cung cấp sữa ong chúa muốn giảm chi phí cũng như hao hụt trong khâu đóng gói, họ thường chọn giải pháp đựng trong các loại hũ có dung tích càng lớn càng tốt hoặc đựng trong các túi nilon. Tuy nhiên đối với người tiêu dùng cuối cùng thì lại có nhiều điều bất lợi.

Như các bạn cũng biết đấy, sữa ong chúa nếu bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát thì hạn dùng 6 tháng – 01 năm, nếu bảo quản trong ngăn đá thì hạn dùng 2 – 3 năm. Ai cũng muốn để trong ngăn đá để yên tâm có hạn dùng lâu hơn. Nhưng thật là bất tiện khi bạn phải cần thời gian rã đông nguyên cả hũ to đùng chỉ để cho mỗi lần sử dụng một chút xíu muỗn cafe sữa ong chúa, có thể chất lượng sữa ong chúa giảm dần hoặc bị hư toàn bộ do bất cẩn quên bỏ lại vào trong tủ lạnh sau khi dùng.

Vì thế bạn nên chọn nhiều hũ nhỏ thay vì 1 hũ to, bạn chọn hũ nhỏ nhất để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hàng ngày ( không cần rã đông ), những hũ còn lại bạn cất cố định trong ngăn đá. Khi nào dùng hết hũ nhỏ này thì bạn chuyển hũ khác xuống ngăn mát để bảo quản và tiếp tục dùng hằng ngày,  Như vậy ta sẽ tránh được tình trạng bị hư sữa ong chúa do bảo quản không tốt vì đôi khi chúng ta cũng không tránh khỏi lỗi bất cẩn trong quá trình bảo quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *