3 Tháng Hai, 2016

Sữa ong chúa có giúp tăng khả năng thụ thai ở người hiếm muộn không?

Đứa con là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi cặp vợ chồng, nó là sợi dây kết nối yêu thương giữa những thành viên gia đình. Thế nhưng một số vợ chồng đang gặp phải vấn đề khó khăn, phiền muộn, đó là kết hôn đã lâu nhưng vẫn chưa có con. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do sức khỏe sinh sản không tốt. Hiện nay, trên thị trường đang quảng cáo rất rầm rộ sản phẩm sữa ong chúa với khả năng giúp mau có thai. Vậy thông tin này có đúng không ?


Sữa ong chúa tươi là loại thức ăn đầy dinh dưỡng được tiết ra từ tuyến họng của con ong thợ dùng để nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Sữa ong chúa là một chất có trạng thái đặc sánh như bơ, có màu hơi ngà vàng, vị hơi chua. Thành phần hoá học của nó rất phức tạp, phụ thuộc vào đàn ong, nguồn hoa,…
Vì đâu mà sữa ong chúa được mọi người nhắc đến với công dụng tăng khả năng thụ thai ?
Câu chuyện này phải bắt đầu kể về tổ ong – nơi mà mỗi con ong nhỏ được sinh ra giống hệt nhau về các đặc tính di truyền. Tuy nhiên, trong đó chỉ có một con ong được chọn nuôi bằng sữa ong chúa để trở thành ong chúa sau này.

Thực ra, cả con ong chúa và con ong thợ đều là giống cái. Hàng ngày, con ong thợ có nhiệm vụ đi hút mật hoa về làm tổ và tạo ra dưỡng chất đặc biệt trong tuyến họng gọi là sữa ong chúa để nuôi dưỡng ấu trùng và ong chúa. Còn ong chúa chỉ nằm trong tổ ăn thức ăn và đẻ trứng. Mỗi ngày, con ong chúa có thể đẻ đến 2.000 quả trứng. Chính nhờ đặc điểm này mà người ta bắt đầu quan tâm đến khả năng giúp làm tăng khả năng sinh sản nếu sử dụng loại sản phẩm này.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, người ta đã thấy trong sữa ong chúa chứa các hoocmon, kích thích tố sinh dục ở nam và nữ giúp tăng cường nội tiết tố, vì thế có tác dụng giúp tăng khả năng thụ thai.

Sử dụng sữa ong chúa tăng khả năng thụ thai đúng không ?

Câu chuyện của một trường hợp bệnh nhân nữ bị hội chứng đa nang buồng trứng khó có con và chồng cô ấy thì bị tinh trùng yếu :

Vợ chồng mình lấy nhau đã 8 năm rồi mà vẫn chưa có con và gia đình hai bên rất buồn, vợ chồng cũng đi làm xét nghiệm và kết luận là tinh trùng của chồng mình bị yếu hơn mức bình thường, còn mình thì bị bệnh đa nang buồng trứng.

Hai vợ chồng mình cũng đi vào bệnh viện rồi đến điều trị tại nhà của một bác sĩ nổi tiếng trong bệnh viện Từ Dũ cũng làm qua nhiều xét nghiệm,cũng uống thuốc kích thích rụng trứng và canh ngày để có con. Bác sĩ nói trường hợp đa nang của mình thì chưa đến mức phải mổ và rạch nang nên chỉ cần kiên trì uống thuốc và canh là được.

Thế là hai vợ chồng cũng cố gắng kiên trì với tất cả các biện pháp mà bác sĩ đưa cho, nào là uống thuốc kích thích trứng to, rụng trứng rồi thì IUI,…Cả hai rất mệt mỏi mà cả 2 năm rồi vẫn không có kết quả.

Đến một ngày, mình gặp một người bạn qua cuộc nói chuyện thì mới biết vợ chồng cô ấy cũng hiếm muộn như mình. Bây giờ, họ đã có em bé là nhờ dùng sữa ong chúa mỗi ngày và chỉ khoảng 6 tháng thì họ đã có tin vui rồi. Nghe vậy thì mình cũng tìm và cùng chồng dùng sữa ong chúa. Sau 3 tháng dùng thì vợ chồng mình cũng đã có tin vui, cả gia đình vui không tả xiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *