3 Tháng Hai, 2016

Có nên cho trẻ em sử dụng sữa ong chúa tươi hay không?

Có rất nhiều ông bố, bà mẹ hiện nay đang đau đầu về tình trạng biếng ăn của trẻ. Trẻ không chịu ăn làm cho cơ thể bị còi cọc, ốm yếu, chậm phát triển hơn so những bạn cùng trang lứa. Hôm nay, Sieuthigiagoc24h sẽ giới thiệu một giải pháp hữu ích giúp các ông bố, bà mẹ thoát khỏi nỗi lo lắng, muộn phiền này. Giải pháp đó chính là sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất.

Có nên cho trẻ em sử dụng sữa ong chúa không?

Với sản phẩm này, nó sẽ giúp kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon hơn từ đó trẻ sẽ được phát triển toàn diện.

Sữa ong chúa là dưỡng chất được tiết ra từ tuyến hạ hầu của con ong thợ dùng để nuôi dưỡng ong chúa. Sản phẩm này là kết quả của việc hàng ngày ong thợ chăm chỉ cung cấp thức ăn vào mũ ong chúa cho đến khi mũ chúa đầy ắp. Còn ong chúa là loại ong được tạo thành chứ không phải được sinh ra. Ấu trùng ong được nuôi bằng sữa ong chúa liên tục 6 ngày đầu và đến suốt đời thì sẽ trở thành con ong chúa.

Trong thành phần của sữa ong chúa, chứa các chất tự nhiên giúp tái tạo các lớp màng nhày của bộ máy tiêu hóa. Từ đó, giúp kích thích vị giác, sự thèm ăn của trẻ. Ngoài ra, sữa ong chúa còn giúp làm cân bằng lượng đường trong máu, do đó trẻ sẽ không còn cảm giác thèm ngọt, thèm các thức ăn vặt có hại mà lại thấy các thực phẩm lành mạnh ngon miệng.

Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo, đều có ưu và nhược điểm riêng. Sữa ong chúa cũng vậy, nó chỉ tốt khi sử dụng đúng cách và đúng trường hợp.

Đối với trẻ em thì việc sử dụng sữa ong chúa phải tùy thuộc vào thể chất và sức khỏe hiện tại của trẻ. Tốt nhất nên đi khám sức khỏe để biết tình trạng sức khỏe ở mức nào và tham khảo ý kiến của bác sĩ . Như đối với trẻ em dưới 13 tuổi có sức khỏe tốt, phát triển bình thường thì không nên sử dụng sữa ong chúa vì sữa ong chúa có chứa các kích thích tố sẽ kích thích cơ thể trẻ phát triển sớm các vấn đề về sinh lý, phát dục sớm gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ và không tốt cho sức khỏe.

Những trẻ biếng ăn, chậm phát triển thì sử dụng sữa ong chúa sẽ cải thiện được tình trạng biếng ăn, giúp trẻ phát triển tốt về thể chất và trí tuệ, cải thiện được cân nặng, những hiệu quả này đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh.

Cách dùng và liều lượng dùng như sau:

– Đối với trẻ trên 2-3 tuổi: Uống ¼ thìa cà phê/ngày, 1 tuần không nên sử dụng quá 3 lần hoặc cho 1 giọt vào trong bình sữa của bé để bé bú, ngày 2 lần (Lưu ý: Chỉ sử dụng sữa ong chúa cho những bé bị còi cọc, biếng ăn, nếu bé phát triển bình thường thì không cần thiết và không nên dùng kéo dài quá 2 tuần hoặc không quá 10 lần dùng).

– Đối với trẻ từ 4-5 tuổi: Uống ¼ thìa cà phê/ngày, 1 tuần sử dụng không quá 5 lần.

– Đối với trên 5 tuổi: ½ thìa cà phê/ngày, chia làm hai lần buổi sáng và buổi chiều. Thời gian liệu trình uống một đợt có thể kéo dài từ 3-4 tuần.

Lời khuyên: Không nên sử dụng sữa ong chúa cho những trẻ dưới 2 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *