28 Tháng Một, 2016

13 tác dụng phụ củ nghệ nếu sử dụng quá liều lượng

Bổ sung bột nghệ được coi là an toàn và cho đến nay không có tác dụng phụ nào được báo cáo ở liều thấp. Một số nghiên cứu cho thấy trong một tuần bạn không nên dùng quá 490mg củ nghệ vì nó là con số an toàn nhất.

Điều này cho thấy rằng nếu bạn uống một thìa cà phê bột nghệ mỗi ngày, nó sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu khác được thực hiện bằng cách sử dụng nghệ mà nó đã được thực hiện để điều trị một tình trạng y tế, nó đã được nhìn thấy 1000-1500mg củ nghệ lấy hàng ngày trong khoảng 3-4 tuần là an toàn.

Tuy nhiên, khi dùng bột nghệ ở dạng viên nang hoặc thuốc bổ sung phải thận trọng để kiểm tra lượng bột nghệ có trong đó hay không.

Nó là phổ biến để có được một phản ứng bất lợi với bất cứ điều gì khi dùng liều cao. Tốt nhất được đề nghị cho là để có nghệ ở dạng tự nhiên của nó và với số lượng vừa phải để có được lợi ích sức khỏe của nó .

Tác dụng phụ của nghệ:

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều củ nghệ hoặc bạn phát triển một phản ứng dị ứng với gia vị, bạn có thể cho thấy một vài phản ứng phụ. Dưới đây là danh sách các tác dụng phụ của củ nghệ.

1. Củ nghệ có thể đau bụng
Các chuyên gia đề nghị củ nghệ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa nhưng khi dùng với số lượng lớn, nó có thể gây kích ứng dạ dày nghiêm trọng.

Trong một nghiên cứu, người ta đã thấy những người đang sử dụng củ nghệ để điều trị ung thư phải bỏ ra vì nó gây ra vấn đề tiêu hóa. Nó được thấy rằng nó có thể tăng cường sản xuất axit dạ dày trong dạ dày của bạn mà tiếp tục ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Bạn có thể bị các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, trào ngược axit, tiêu chảy và đầy hơi nếu liều hàng ngày của bạn vượt quá.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Đừng dùng liều quá 1000mg mỗi ngày. Sau khi bạn bị một cơn đau dạ dày ngừng sử dụng củ nghệ trong vài ngày để các enzym dạ dày của bạn trở lại vị trí bình thường của họ. Sau một tuần bạn có thể bắt đầu lại với liều thấp của củ nghệ.

2. Nghệ có thể tăng nguy cơ chảy máu
Củ nghệ, khi uống thường xuyên ở liều cao có thể làm chậm đông máu. Điều này nghe có vẻ nguy hiểm hơn đối với những người bị rối loạn chảy máu.

Đối với họ dùng nghệ có thể làm tăng chảy máu bên trong hoặc bên ngoài. Ngoài nghệ này cũng có thể phản ứng với một vài loại thuốc và gây chảy máu nhiều hơn.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn bị rối loạn chảy máu mãn tính không sử dụng nghệ. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng nghệ như là một thự phẩm bổ sung hàng ngày.

3. Củ nghệ có thể gây ra vấn đề về bàng quang
Nếu bạn có sỏi mật hoặc bất kỳ tắc nghẽn túi mật nó không nên dùng nghệ như một thự phẩm bổ sung. Củ nghệ có lượng oxalat cao trong đó.

Oxalate là một hợp chất có thể làm tăng sỏi mật. Vì vậy, tốt hơn là không lấy nó khi bị các vấn đề như vậy,

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Cách tốt nhất để ngăn chặn là ngừng sử dụng củ nghệ nếu bạn có vấn đề về túi mật. Tuy nhiên, khi tình trạng của bạn tốt hơn và các vấn đề của bạn được giải quyết thì bạn có thể tiếp tục sử dụng nó nhưng với số lượng ít hơn đáng kể.

4. Củ nghệ có thể gây phát ban da hoặc ngứa
Củ nghệ có thể tạo ra phản ứng dị ứng nếu bạn bị dị ứng với nó. Nó có một hợp chất curcumin hoạt động có thể hoạt động như một chất gây dị ứng với vài cá thể.

Một vài người đã phải đối mặt với viêm da và nổi mề đay với nghệ. Ngoài ra, nó cũng có thể gây phát ban da, bùng phát ở da, ngứa hoặc khó thở. Phản ứng dị ứng này có thể phát triển do tiêu thụ hoặc tiếp xúc.

Người ta thấy rằng những người dị ứng với gừng có thể bị dị ứng với nghệ vì cả hai đều thuộc về cùng một loại. Hơn nữa, nếu bạn bị dị ứng với màu thực phẩm màu vàng, bạn có thể bị dị ứng với nghệ.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Bạn không thể ngăn chặn nó bằng bất kỳ cách nào, cách duy nhất là ngừng sử dụng.

5. Nghệ có thể tăng lưu lượng kinh nguyệt

Đối với một số cá nhân, nghệ có thể làm tăng lưu lượng máu trong thời gian. Nó có thể xảy ra khi củ nghệ có tính năng kích thích tử cung.

Vì vậy, nó có thể gây co thắt hơn trong niêm mạc tử cung và do đó chảy máu nhiều hơn. Một nghiên cứu đã được thực hiện trên phụ nữ sau mãn kinh, kết quả cho thấy rằng bổ sung bột nghệ gây ra chảy máu tử cung cho họ quá do co thắt quá mức của tử cung .

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn đang dùng nghệ như là một bổ sung, bạn phải ngừng nó. Tuy nhiên, bạn có thể lấy nó ở dạng bột vì liều lượng ít hơn ở dạng này. Hãy thử tiêu thụ củ nghệ như một loại gia vị và hạn chế đến 1/4 thìa cà phê mỗi ngày.

6. Củ nghệ có thể gây thiếu sắt

Củ nghệ có thể liên kết với sắt như một hợp chất phenolic của nó. Các nghiên cứu được đề xuất trong ruột nó có thể liên kết với sắt và ức chế sự hấp thụ của nó mà cuối cùng sẽ dẫn đến thiếu sắt.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn đã có tiền sử thiếu sắt tránh nghệ.

7. Củ nghệ có thể hạ huyết áp

Củ nghệ mặc dù có lợi cho những người có vấn đề về tim mạch hoặc các vấn đề huyết áp cao.

Tuy nhiên, nó có thể làm giảm huyết áp của bạn đáng kể với việc sử dụng số lượng cao. Một vài trường hợp đã được nhìn thấy là nghệ đã giảm huyết áp đáng kể khi kết hợp với vài loại thuốc.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?
Nếu bạn đang dùng thuốc huyết áp, hãy tránh dùng bột nghệ ở dạng bổ sung. Thay vì lấy nó ở dạng bột như một gia vị có thể là một lựa chọn phù hợp hơn.

8. Củ nghệ có thể gây ra sỏi thận

Liều cao của củ nghệ có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Đó là bởi vì nó chứa một lượng lớn hợp chất phenolic oxalat.

Oxalate trong nó có thể liên kết với canxi trong cơ thể của bạn và hình thành canxi oxalat. Canxi oxalat chịu trách nhiệm hình thành sỏi thận.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn có sỏi thận hoặc bạn có xu hướng để có được nó nó là tốt hơn để kiềm chế việc sử dụng củ nghệ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó như một gia vị của bạn.

9. Nghệ cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Các chuyên gia y tế đề nghị nghệ là hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú khi được sử dụng như một loại gia vị trong thực phẩm. Tuy nhiên, khi được dùng như một chất bổ sung hoặc dạng viên nang có thể gây ra những tác động nghiêm trọng ở phụ nữ mang thai.
Đối với phụ nữ cho con bú, các nghiên cứu không cho thấy bất kỳ mối quan ngại nào nhưng bổ sung liều cao có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của trẻ bú sữa mẹ.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, tốt nhất là bạn nên ngưng sử dụng bột nghệ bổ sung hoặc dạng viên nang trong giai đoạn này.
Đó là bởi vì đây là những giai đoạn quan trọng của cuộc sống và nó là tốt hơn để tránh trong thời gian này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó khi giai đoạn mang thai và cho con bú của bạn kết thúc.

10. Củ nghệ có thể gây buồn nôn / Nôn mửa

Buồn nôn nhẹ là có thể nhưng chỉ khi bạn đã dùng một liều cao củ nghệ. Trong mọi trường hợp, nghệ không thể gây ói mửa. Tuy nhiên, nếu bạnsử dụng các sản phẩm kém chất lượng thì vấn đề này rất dễ xảy ra.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Chọn mua tinh bột nghệ ở nơi uy tín nhất

11. Nghệ có thể làm loãng máu của bạn
Củ nghệ có tính chất làm sạch máu để nó có thể làm cho bạn chảy máu dễ dàng bằng cách ngăn ngừa máu đông máu loãng máu.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?

Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu như warfarin, bạn không nên uống các viên bổ sung hoặc viên nang nghệ. Thay vào đó bạn có thể đi cho các hình thức tự nhiên của nghệ và có thể tiêu thụ nó khoảng 1/4 muỗng cà phê một ngày.

12. Nghệ có thể tăng đau đầu

Cho đến nay người ta không biết tại sao liều cao của củ nghệ gây ra một cơn đau đầu dữ dội. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã báo cáo họ một cơn đau đầu dữ dội sau khi uống một liều cao củ nghệ.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?
Nếu bạn bị nhức đầu dữ dội, hãy ngừng sử dụng củ nghệ trong vài ngày. Sau 4-5 ngày, bạn có thể bắt đầu lại với liều lượng ít hơn.

13. Củ nghệ có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới
Củ nghệ nếu được dùng như một chất bổ sung thường xuyên có thể làm giảm nồng độ testosterone và giảm sự di chuyển tinh trùng. Cả hai thứ này cùng nhau có thể dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, điều này hiếm khi được nhìn thấy.

Làm thế nào để ngăn chặn tác dụng phụ của củ nghệ này?
Đối với điều này tránh sử dụng quá nhiều củ nghệ đặc biệt là nếu bạn đã có vấn đề tình dục hoặc vấn đề với khả năng sinh sản.
Kết luận
Củ nghệ cung cấp cho bạn một loạt các thuộc tính chữa bệnh để giữ cho bạn khỏe mạnh và phù hợp. Tuy nhiên,bạn hãy sử dụng nó một cách khoa học, đúng liều lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *